ชีวิตแสนลำบาก สิโรจน์ ฉัตรทอง กว่าจะมาเป็นกองหน้าขวัญใจชาวไทย

Siroch-Chatthong-Profile-wiki

สิโรจน์ ฉัตรทอง นักฟุตบอลสัญชาติไทย กองหน้าผู้ดุดันร่างใหญ่ ไม่ย่อท้อต่ออุปสรรคต่างๆ พร้อมพัฒนาฝีเท้าของตัวเองอยู่เสมอ และในเวลานี้กำลังค้าแข้งกับทีม บีจี ปทุม ยูไนเต็ด

Siroch-Chatthong-JAPAN-SMILE

ชื่อจริง : สิโรจน์ ฉัตรทอง
ชื่อเล่น : บีโป้
วันเกิด : 8 ธันวาคม พ.ศ. 2535
บ้านเกิด : สุรินทร์, ประเทศไทย
ส่วนสูง : 184 เซนติเมตร
ตำแหน่ง กองหน้า
ติดตาม ig : siroch_sc9

เรื่องราวในวัยเด็ก สิโรจน์ ฉัตรทอง ในครอบครัวเขาเป็นน้องคนสุดท้อง จากบรรดาพี่น้องทั้งหมดที่มีกัน 6 คน พ่อของเขาเสียตั้งแต่ยังเด็ก ถือเป็นเรื่องน่าเศร้าที่เด็กน้อยคนหนึ่งไม่ได้มีโอกาสทดแทนพระคุณพ่อเลย แล้วรู้หรือไม่ทางด้าน บีโป้ สิโรจน์ กว่าเขาต้องจะรีบต้นการเป็นนักเตะอาชีพเพื่อได้รองเท้าสตั้ดคู่หนึ่งต้องเก็บเงินวันละ 5 บาท

ชีวิตอันยากลำบากกว่าจะมาเป็น สิโรจน์ ฉัตรทอง

Siroch-Chatthong-T-THAI

ชีวิตของเจ้าตัว บีโป้ สิโรจน์ ไม่ได้มีกุหลาบทางเดินมาโรยเอาไว้ให้ เขาต้องดิ้นรนกัดฟันกว่าจะมีทุกวันนี้ได้มันแสนยากเหนื่อยจนแทบอยากจะร้องไห้ออกมา เพราะกว่าเขาจะได้ไปคัดตัวสโมสร นนทบุรี เอฟซี ต้องไปที่ บขส. ในเวลาตี 3 แต่ก็กลับพบว่าไม่มีคนติดต่อโทรหาก็ไม่ได้ จนเขาต้องกำเงินที่มีอยู่เพียงหลักพัน ยอมนั่งแท็กซี่เสียเงินไป 200 บาท แล้วยังต้องมาโดนโกงมิเตอร์เพราะไม่ยอดกดอีก พอถึงรุ่งเช้าเมื่อต้องคัดตัวเขาต้องเก็บประหยัดเงินไว้ซื้อได้เพียงแค่ ขนมปัง 1 ชิ้น และนม 1 กล่อง เพื่อเติมพลังงานคัดตัว

Siroch-Chatthong-BG-RUN

แต่เมื่อได้เข้าไปคัดตัว นนทบุรี เอฟซี จนสำเร็จแต่ชีวิตมันก็อาจไม่เป็นแบบที่ฝัน เพราะต้องไปนั่งเล่นอยู่บนม้านั่งสำรองส่วนใหญ่เป็นเวลา 1 ปีเต็ม จนให้เกิดอาการน้อยใจ แล้วคิดที่จะอยากกลับบ้านเกิดของตัวเอง แต่แล้วความฝันของ สิโรจน์ ฉัตรทอง ก็มาถึงจุดเปลี่ยนชีวิต เมื่อได้เขาไปอยู่ทีม อุบล ยูเอ็มที ยูไนเต็ด ก็ได้มุ่งมั่นฟังคำแนะนำต่างๆ จนสามารถโชว์ฟอร์มฝีเท้าได้ดีมากขึ้น เป็นที่ถูกใจแฟนบอลทีมเป็นอย่างยิ่ง จนเข้าได้ก้าวขึ้นมาเป็นนักเตะไทย แล้วพาทีมคว้า แชมป์ เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ และ แชมป์พระราชทานคิงส์ คัพ ครั้งที่ 45 มาครองประดับตัวเองได้สำเร็จ

ถือเป็นบทบาทเรื่องราวของนักฟุตบอลกองหน้าชาวไทยคนหนึ่งที่กัดฟันสู้ จนสร้างชื่อเสียง สิโรจน์ ฉัตรทอง ให้ได้เป็นที่รักของแฟนคลับพี่น้องชาวไทยได้สำเร็จ