ประวัติ ธนบูรณ์ เกศารัตน์ กองกลางชาติไทย นักกวาดรางวัลแชมป์

tanaboon-kesarat-Profile

ธนบูรณ์ เกษารัตน์ ชื่อเล่น ตั้ม เป็นนักเตะไทยที่สามารถเล่นได้ 2 ตำแหน่ง เป็นผู้เล่นที่สามารถทดแทนเพื่อนได้ทันทีหากตำแหน่งกองหลังเจ็บ โดยเวลานี้สโมสรปัจจุบันที่เขาได้เลือกเล่น ฟุตบอลการท่าเรือ

ประวัติย่อ ธนบูรณ์ เกศารัตน์

tanaboon-kesarat-Ari

ชื่อจริง : ธนบูรณ์ เกษารัตน์
ชื่อเล่น : ตั้ม
วันเกิด : 21 กันยายน พ.ศ. 2536
บ้านเกิด : สมุทรปราการ ประเทศไทย
ส่วนสูง : 182 เซนติเมตร
ตำแหน่ง : กองกลางตัวรับ , กองหลัง
ติดตาม FB Fanclub : tk17_fc

ธนบูรณ์ เกศารัตน์ อยู่ที่ สมุทรปราการ โดยกำเนิดถือได้ว่าเป็นผู้เล่นนักบอลที่มีความมุ่งมั่นมาก แล้วสามารถติดทีมชาติครั้งแรกในรุ่นอายุไม่เกิน 20 ปี ถือว่าเป็นนักเตะที่มีพรสวรรค์เป็นอย่างมาก โดยต่อมามีแววได้เห็นฟอร์มการเล่นทำให้ทาง แอนดรูว์ ออร์ด ครูสอนนักเตะจาก สโมสรฟุตบอลบีอีซี ได้มองเห็นแววว่ามีอนาคตจึงอยากปั้นนักเตะคนนี้ จนสามารถก้าวขึ้นสู่ทีม มังกรไฟ บีอีซีเทโร ได้สำเร็จ

ความสำเร็จแชมป์มากมาย ธนบูรณ์ เกศารัตน์

tanaboon-kesarat-TARAY

เรียกได้ว่าเป็นกองกลางตัวสำคัญที่ขาดไม่ได้สำหรับทีมชาติไทย แล้วก็ในนามสโมสร เพราะไม่ว่า ธนบูรณ์ เกศารัตน์ จะไปอยู่ที่ไหนผลงานของเขาโดดเด่นทุกอย่าง แถมยังคว้าแชมป์มาหมดแล้วทุกรายการ โดยแชมป์แรกที่ได้คือ ไทยลีกคัพ ปี 2557 ตอบแทนสโมสร บีอีซี เทโรสาศน ที่ปลุกปั่นให้เขาเป็นนักเตะทุกวันนี้

เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด เขาก็ทำผลงานให้กับได้เป็นอย่างดีสำหรับที่นี่ เพราะมีดาวเตะมากมายอย่าง เจ ชนาธิป, สารัช อยู่เย็น, กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ และ ธีรศิลป์ แดงดา ทำการกวาด 2 แชมป์ ภายในปีเดียว ไทยลีก กับ ไทยลีกคัพ ปี 2559

tanaboon-kesarat-Thai

ทีมชาติไทย ผลงานประดับชาติเมื่อทางโค้ช ซิโก้ เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง ได้เชิญ ตั้ม ธนบูรณ์ ให้เข้าร่วมทีมชุดใหญ่ เข้าก็ทำผลงานออกมาได้ดี สามารถคว้าแชมป์ ฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติอาเซียน ชนะเลิศ ในปี 2014 มาได้อย่างสวยงาม พร้อมทั้ง เอเชียนเกมส์ 2014 ณ เมืองอินชอน ประเทศเกาหลีใต้ ได้อันดับ 4

tanaboon-kesarat-nike

นักเตะความหวังทีมชาติ ธนบูรณ์ เกศารัตน์ ขอให้พี่น้องชาวไทยต้องร่วมส่งแรงใจเชียร์ให้ชายคนนี้ได้โชว์ศักยภาพฝีเท้าให้ออกมาดีมากที่สุด เชื่อได้เลยคุณจะได้เห็นผลงานแชมป์ของเขาอีกแน่ แล้วชายคนนี้คงไม่หยุดในความกระหายแชมป์แน่นอน