กองหลังสุดโหด ทริสตอง โด ดีกรีแข้งลีกเอิง ตัวหลักสำคัญพาคว้าแชมป์ไทย

Tristan-Do-PROFILE

ทริสตอง โด นักฟุตบอลปราการหลัง แบ็กขวา นักเตะสายเลือด ฝรั่งเศส ไทย เวียดนาม ผู้ป้องกันกองหน้าหากคิดจะบุกด้านริมเส้นขอบสนาม คู่แข่งก็คงต้องกลับไปนั่งคิดให้ดีหากจะผ่านเขาไปได้ยังไง โดยตอนนี้กำลังค้าแข้งสโมสรดัง ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด

ประวัติย่อ ทริสตอง โด

Tristan-Do-Tattoo

ชื่อจริง : ทริสตอง โด
วันเกิด : 31 มกราคม 1993
บ้านเกิด : ฝรั่งเศส
ส่วนสูง : 171 เซนติเมตร
ตำแหน่ง แบ็กขวา: ปีก
ติดตาม ig : tristando_39

สำหรับ ทริสตอง โด เป็นนักเตะ 3 สัญชาติ โดยเจ้าตัวสามารถเลือกเล่นให้ทีมชาติไหนก็ได้ ทั้งที่หากเลือก ฝรั่งเศส ก็จะทำให้เขาได้มีโอกาสรับใช้ชาติ อาจได้อยู่สโมสรชั้นนำในลีกเอิง แต่เขาเลือกที่จะรับใช้ชาติเตะให้ประเทศไทย ซึ่งถือว่าเป็นอะไรที่น่าภูมิใจเป็นอย่างมากสำหรับบอลช้างศึกไทย ที่ได้ตัวนักเตะรายนี้มาร่วมทัพ

สมัยเมื่อตอนเป็นเด็กได้อายุ 5 ขวบ ได้เคยเล่นในทีมดังลีกเอิงด้วย โดยได้เข้าวร่วมเล่นทีมดังอย่าง อฌักซิโอ้ และ ลอริยองต์

ทริสตอง โด คว้าเหรียญทองกลับไทย

Tristan-Do-Thailand

งานซีเกมส์การจัดแข่งขันใหญ่มาก หากคนไทยเราคว้าเหรียญทองกลับมาให้เป็นภูมิใจ แต่เขาก็สามารถพาทีมชาติไทยเราเป็นตัวหลักสำคัญที่ขาดไม่ได้ไปให้ถึงฝันเหรียญทอง 2015 ประเทศสิงค์โปร ได้สำเร็จในรุ่นชุดอายุไม่เกิน 23 ปี

แต่มาถึงอย่างไรก็ตาม ทริสตอง โด ถึงแม้จะมีผลงานโดดเด่นในทีมไทย แต่ก็ยังไม่สามารถคว้าแชมป์ให้สโมสร เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด หรือ บีอีซี เทโรศาสน ที่เขาไปอยู่ได้เลย ถือเป็นเรื่องน่าเสียดายสำหรับผู้ชายคนนี้หากเขาสามารถพาได้แชมป์ก็คงเป็นสิ่งน่ายินดีครบเครื่องมาก