Chat with us, powered by LiveChat ประวัติ ทาเกฮิโระ โทมิยาซุ เป็นใครทำไม อาร์เซนอล คว้ามาแก้ปัญหากองหลัง

ประวัติ ทาเกฮิโระ โทมิยาซุ เป็นใครทำไม อาร์เซนอล คว้ามาแก้ปัญหากองหลัง

ในเวลานี้นักเตะที่ได้รับการจับตามองดูเป็นอย่างมากต้อง ทาเกฮิโระ โทมิยาซุ  (Tomiyasu Takehiro) นักเตะสายเลือดชาวญี่ปุ่น ตำแหน่ง กองหลัง และ แบ็กขวา ซึ่งแฟนคอบอลหลายคนว่าคนนี้เป็นใคร จู่ๆ ก็โผล่เข้ามาร่วมเล่นให้ทีมยักษ์ใหญ่พรีเมียร์อังกฤษ อาร์เซนอล สวมเบอร์หมายเลข 18 จนเขาลงเล่นไปเพียงไม่กี่นัดก็สามารถหยุดผู้เล่นระดับโลกอย่าง ซน ฮึง-มิน เอาจนแทบกองหน้ารายนี้ไม่สามารถบุกขึ้นไปทำประตูได้เลย จนทำแฟนบอลปืนใหญ่ต่างชื่นชอบกันมาก แถมยังแต่งเพลงให้กับเขาด้วย

เกิดมาในชีวิตครอบครัว  ทาเกฮิโระ จนได้เข้าสู่สโมสรบาร์เซโลน่า

tomiyasu-takehiro-JapanS-TEAM

ทาเกฮิโระ โทมิยาซุ สุดยอดกองหลังทีมชาติญี่ปุ่น

ชื่อจริง : 冨安 健洋 (เขียนด้วยตัว โรมาจิ)
5 พฤศจิกายน ค.ศ. 1998
สถานที่เกิด : ฟูกูโอกะ ญี่ปุ่น
ตำแหน่ง : เซ็นเตอร์แบ็ก, แบ็กขวา
อินสตาแกรม : tomiyasu.t

สำหรับนักบอลแดนปลาดิบรายนี้ ทาเกฮิโระ โทมิยาซุ ถือได้ว่าเกิดมาในครอบครัวนักกีฬา ซึ่งทุกคนเล่นเก่งกันหมด โดยทางคุณพ่อเก่งไปใน เบสบอล ส่วนทางแม่ กรีฑา แล้วพี่สาว 2 คน เก่งไปในทางด้านของการว่ายน้ำ ทำให้น้องคนสุดอย่าง ทาเกฮิโระ ได้ซึมซับมาจนหมดแล้วได้เลือกกีฬาว่ายน้ำแทน  แต่ก็ต้องมีเหตุทำให้เลิกไปเพราะว่า เขาจะไปว่ายน้ำกับพี่สาว แต่ดันมาลื่นล้มปากแตกจนแทบไม่สามารถเคี้ยวข้าวได้ พอหายกลับมาก็เริ่มกลัวจนไม่อยากเข้าใกล้สระน้ำอีกเลย จนทำให้เขาหันแหไปเล่น ฟุตบอล กับเพื่อนแทน แต่แล้วก็มีโค้ช คันจิ สึจิ ได้มาเห็นพรสวรรค์ จึงอยากหวังหมายปั่นไปให้ถึง นักฟุตบอลอาชีพ จนในเวลาต่อมาโค้ชก็ทำมันสำเร็จ เพราะได้ดึงความสามารถ ทาเกฮิโระ ออกมาได้ก็คือ การวิ่งเร็ว จึงได้ปรับมาประยุกต์ใช้กับฟุตบอล ทำให้เด็กรุ่นเดียวกันไม่สามารถสู้ได้เลย

จนเมื่ออายุได้ 11 ปี เขาก็ได้เดินทางเข้าสู่สโมสร บาร์เซโลน่า ที่มาเปิดสาขาในญี่ปุ่น ทาเกฮิโระ ก็ได้รับใช้ออกมาเจอโลกใหม่ด้วยการได้ไปไกลถึงประเทศสเปน ได้ไปเรียนรู้ทักษะต่างๆ แล้วพออายุ 13 ปีก็ได้รับปลอกแขนกัปตัน คว้าแชมป์ฟุตบอลถ้วย เมดิเตอเรเนี่ยน อินเตอร์เนชั่นอแนล คัพ มาครองได้สำเร็จ แต่ถึงมีทาง เจ้าบุญทุ่ม อยากได้นักเตะรายนี้มาร่วมทีม ก็ต้องเจอปัญหาทางด้านพาสปอร์ตหลายอย่าง ทำให้ไม่สามารถเซ็นนักเตะรายนี้เข้าสู่ทีมได้ ทำให้เจ้าตัวต้องไปค้าแข้งบ้านเกิดแทนในสโมสรญี่ปุ่นแทนอย่าง อวิสปา ฟูกูโอกะ และ ซินต์-เตรยเดิน แต่มันก็ไม่สูญเปล่า เพราะโบโลญญ่า กัลโช ซีเรียอา อิตาลี ก็ได้เห็นพรสรรค์ชอง ทาเกฮิโระ โทมิยาซุ แล้วนำไปร่วมทัพได้สำเร็จในปี 2019 ซึ่งทำก็ทำผลงานออกมาได้อย่างดีเยี่ยม ซึ่งคู่แข่งที่คิดจะบุกเข้าใส่ทำประตูนักเตะรายนี้ไม่ได้ จนมีแมวมองสโมสรนักเตะยักษใหญ่หลายทีมอย่างได้พ่อหนุ่มแดนปากดิบคนนี้ไปร่วมทีม จนไปเตะตาทีมใหญ่ในพรีเมียร์ลีกอังกฤษในที่สุด

แฟนบอล อาร์เซนอล งงตาแตก ทาเกฮิโระ โทมิยาซุ เอามาร่วมทีมทำไม

โค้ชปืนใหญ่ อาเตต้า ต่างมองเฟ้นหานักเตะแผงหลังมายาวนาน ร่วมไปถึงแฟนบอลก็ต่างลุ้นว่าจะได้ดีกรีนักเตะเกรด A เพื่อไม่ให้เสียประตูมากไปกว่านี้ แต่แล้วทางปืนใหญ่ก็ได้เปิดตัวนักเตะ ทาเกฮิโระ โทมิยาซุ ทำเอาทุกทีมต่างร้องเห้ยโผล่มาได้ไงแล้วมันจะช่วยกันกองหน้าระดับโลกหลายทีมได้จริงไหม ซึ่งเมื่อเปิดฤดูกาลมาทาง อาเตต้า ไม่รอช้าส่งนักเตะแดนปลาดิบคนนี้ลงไปเล่นในทันที ไม่ต้องเป็นตัวสำรอง แต่แล้วก็ทำผลงานดีมาได้ตั้งแต่นัดแรก จนทำเอาแฟนอาร์เซนอลต่างรู้สึกว่าเด็กคนนี้มันมีของ จนในที่สุดก็ได้มาเจอคู่ปรับร่วมเมืองอย่าง สเปอร์ ซึ่งจะเป็นตัวชี้วัดได้ว่า ทาเกฮิโระ ดีพอที่จะสวมเสื้อปืนใหญ่ไหม ซึ่งเขาก็ทำผลงานในเกมนี้ออกมาได้ดีทำเอาซุปเปอร์สตาร์ระดับโลกอย่าง ซน ฮึง-มิน กองหน้าความเร็วสูง โดนสกัดบอลเละเทะจนเล่นไม่ออก ต้องหนีไปเล่นอีกฟากหนึ่ง แล้วสถิติตอนนี้ยังไม่มีใครสามารถเลี้ยงผ่านเขาไปได้แม้แต่คนเดียว โคตรเทพ ถือได้ว่าปืนใหญ่ได้ของดีราคาถูก ควักเงินออกจากกระเป๋าไปเพียงแค่ 16 ล้านปอนด์เท่านั้น หากยังโชว์ฟอร์มแบบวิ่งไม่หยุด บุกไม่ยั้ง คงจะมีฝีเท้าที่ดีมากกว่านี้แน่ๆ