ประวัติ ฐิติพันธ์ พ่วงจันทร์ นักบอลไทยผู้ไม่เคยยอมแพ้

Thitipan-Puangchan-Profile

ฐิติพันธ์ พ่วงจันทร์ ชื่อเล่น เจ้านิว นักเตะกองกลาง สายเลือดพันธุ์ไทย ที่มีชื่อเสียงโด่งดังมาก หลังจากเขาพาทีมคว้าแชมป์ซีเกมส์ปี 2015 ถือเป็นนักเตะเพชรเม็ดงามที่หายากมาก ฝีเท้าของเขาอยู่ระดับแถวหน้าขอวงการฟุตบอลไทย มีทักษะการส่งจ่ายบอลดี แถมมีพลังกายเยอะสู้ไม่มีถอย

ประวัติส่วนย่อ ฐิติพันธ์ พ่วงจันทร์

Thitipan-Puangchan-SMILE

ชื่อจริง : ฐิติพันธ์ พ่วงจันทร์
ชื่อเล่น : เจ้านิว
วันเกิด : 1 กันยายน ค.ศ. 1993
บ้านเกิด : สุพรรณบุรี, ไทยแลนด์
ส่วนสูง : 178 เซนติเมตร
ตำแหน่ง : กองกลาง
ติดตาม IG : new_thitiphan

ในตอนช่วงวัยเด็ก ฐิติพันธ์ พ่วงจันทร์ ชอบการเล่นฟุตบอลเป็นอย่างมาก จึงถูกคุณพ่อ ไพโรจน์ ได้ทำการส่ง เจ้านิว เข้าไปโรงเรียนกีฬา ในจังหวัดกรุงเทพ ซึ่งได้อยู่กับนักเตะคนดังอย่าง  บาส พีระพัฒน์ โน๊ตชัยยา กับ เจ ชนาธิป สรงกระสินธ์ อีกด้วย

แมตช์แจ้งเกิด ฐิติพันธ์ พ่วงจันทร์ จนเป็นที่รู้จักไปทั่วไทย

Thitipan-Puangchan-BG

เมื่อเขาได้ไปเรียนมัธยมปลาย ฐิติพันธ์ พ่วงจันทร์ ก็ได้มีโอกาสซเอมเข้าสู่อะเคเดมี่ของทาง สโมรสรเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ที่ได้เข้ามาจัดใน สตรีวิทยา 2 ทำให้เขาได้ไปร่วมฝึกซ้อมเล่นกับทีมทางสโมสรแล้วได้ร่วมเซ็นสัญญาทันที ซึ่งในวัยเด็กการเล่นยังไม่เฉิดฉายมากสำหรับฝีเท้า

เมื่ออายุ 18 ปี เขาได้ติดทีมชาติไทย U19 ซึ่งเขาได้ลองศึกชิงคว้าแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก โดยนัดนี้เจอของแข็งจากทีมชาติเกาหลีใต้ แล้วการแข่งขันนี้ทำให้ชื่อเสียง ฐิติพันธ์ พ่วงจันทร์ ได้รู้จักกันไปทั่วเนื่องจากเขาสามารถใช้พลังในการเตะมากกว่า 30 หลา กดเข้าไปตุงตาข่าย ได้สำเร็จ ทำให้จบสกอร์ไปที่ 1 – 0

ความเสียใจมากที่สุดในชีวิต เจ้านิว ฐิติพันธ์ แต่ก็ยังมีเรื่องโชคดี

Thitipan-Puangchan-BACK

นักบอลกับเรื่องของอาการบาดเจ็บถือเป็นฝันร้ายมาก หากอาการเจ็บไม่หนักก็สามารถกลับมาลงสนามได้เร็ว แต่ผิดกับ ฐิติพันธ์ พ่วงจันทร์ ต้องพบเจอสิ่งเลวร้ายเพราะอาการ เอ็นไขว้หัวเข่าหน้าขาด แล้วยังต้องนอนพักฟื้นมากกว่า 7 เดือน พอถึงแม้หายกับมาความมั่นใจที่เคยยืดอกในสนาม กลับหดหายไปหมดรวมไปถึงฝีเท้าฟอร์มการเล่นไม่ดี จนในที่สุดทีมชาติไทยก็ไม่เอาชื่อเขาลงสนามในที่สุด

การเอาพลังฝีเท้ากลับคืนมาถือเป็นปัจจัยสำคัญมากจากอาการบาดเจ็บ จึงทำให้ทาง เอสซีจี เมืองทอง ได้ส่งให้ยืมตัวไป เชียงราย ยูไนเต็ด แล้วเล่นกับทีมไป 2 ปี จนในเวลานี้ฝีเท้าของเขากลับมาเทพสะดุดตาจนสามารถกลับไปติดทีมชาติไทยได้อีกครั้งหนึ่ง ต่อมาก็ย้ายไป บีจี ปทุม ยูไนเต็ด จนทำให้การเล่นของเขาไปเตะตาแล้วปี 2562 ยังถูกทางสโมสรเจลีกญี่ปุ่น โออิตะ ทรินิตะ โดนยืมตัวไปอีก

ฐิติพันธ์ พ่วงจันทร์ ปัจจุบันนี้ได้ย้ายเข้ามาร่วมเล่นทีม บีจี ปทุม สโมสรเดียวกับ สารัช อยู่เย็น ในตำแหน่งเดียวกันหวังว่าจะเป็นคลื่นลูกใหม่ของไทยที่สามารถพาทีมชาติไทยโบกสะบัดในต่างประเทศให้ได้