CALL CENTER: 09-123456-60 | 09-123456-61 | 09-123456-62 | 09-123456-63 | 09-123456-64
LINE ID: @sbostep

Tel: 09-123456-60 ถึง 64
LINE ID: @sbostep

อุ้ม ธีราทร บุญมาทัน นักเตะคนไทยดังไกลถึงเจลีก

Aum-Theerathon-Bunmathan

อุ้ม ธีราทร บุญมาทัน นักเตะคนไทยดังไกลถึงเจลีก

ชื่อ นาย ธีราทร นามสกุล บุญมาทัน ชื่อภาษาอังกฤษ Theerathon Bunmathan เกิดวันที่ 6 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 1990 ชื่อเล่น อุ้ม เกิดที่จังหวัด นนทบุรี ประเทศ ไทย สัญชาติ ไทย ส่วนสูง 172 ซม. มีอาชีพเป็น นักฟุตบอลอาชีพ ตำแหน่ง แบ็กซ้าย สโมสรปัจจุบัน วิสเซล โคเบะ (ยืมตัวมาจาก เมืองทอง ยูไนเต็ด)

ประวัติของ ธีราทร บุญมาทัน

Aum-Theerathon

อุ้ม ธีราทร นักเตะที่มีฉายาอีซ้ายมหัศจรรย์

อุ้ม ธีราทร บุญมาทัน หรือ ที่พวกเรารู้จักกันดีในนาม “เจ้าอุ้ม” นักเตะแบ็กซ้ายที่มีความสามารถเฉพาะตัวสูง เป็นนักเตะที่มีลีลาการเล่นที่ดีและดุดันมาก หรือจะเรียกว่าเป็นนักเตะที่มีอีโก้สูงก็ว่าได้ เคยเป็นกัปตันทีมชาติไทยในชุดการคุมทีมของ เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง เรียกได้ว่าเขาคือนักเตะคนหนึ่งที่ผ่านสนามมาอย่างโชกโชน และมีประสบการณ์มากมายถึงแม้ว่าเจ้าตัวจะอายุไม่มาก แต่สำหรับตัวเขามีการสร้างชื่อให้กับตัวเองจาก ลูกฟรีคิกเทพๆ ที่ทุกครั้งได้สัมผัสลูกฟุตบอลเป็นเข้าประตู ตุงตาขายแทบทุกลูก เรียกได้ว่ามันคือเครื่องหมายการค้าสำหรับเจ้าตัวเลยก็ว่าได้

ช่วงที่ ธีราทร ยังเป็นเด็กอยู่นั้น เจ้าอุ้ม มีรูปร่างที่ไม่ได้สูงใหญ่สักเท่าไหร่ โดยเริ่มเล่นฟุตบอลกับเพื่อนๆ ก่อนที่จะเข้าโรงเรียนอัสสัมชัญธนบุรี ที่มีนักเตะฝีเท้าดีอย่าง ธีรศิลป์ เเดงดา เป็นนักเรียนที่ได้เรียนในรุ่นเดียวกัน ในช่วงนั้น อุ้ม ธีราทร ได้เล่นฟุตบอลในตำแหน่งแบ็กซ้ายนับตั้งแต่ตอนนั้นเป็นต้นมา ถึงแม้ว่า เจ้าอุ้มจะมีรูปร่างที่เล็กแต่ด้วยความสามารถทำให้เขาได้ ค้าแข่งอาชีพให้กับสโมสรราชประชา ที่มี ธีรศิลป์ เเดงดา เป็นนักเตะร่วมทีมกัน ถึงแม้จะอยู่เล่นด้วยกันได้เพียงฤดูกาลเดียว เขาก็ต้องย้ายไปร่วมทีม การไฟฟ้า ส่วนภูมิภาคอยู่พักหนึ่ง ก่อนจะได้มาเล่นให้กับ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ในเวลาต่อมา ช่วงที่เล่นให้กับทีม บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ธีราทร กลายเป็นนักเตะคนสำคัญของทีมหรือจะเรียกว่าเป็นโลโก้ของทีมเลยก็ว่าได้

Theerathorn Buriram

อุ้ม ธีราทร นักฟุตบอลเมืองทอง ยูไนเต็ด

ธีราทร ถือว่าเป็นนักเตะตัวหลักที่นำพาความสำเร็จมาสู่ทีมปราสาทสายฟ้า ทีมของทางภาคอีสานได้หลายต่อหลายครั้ง จนทำให้เป็นที่รักของทางแฟนบอลและทางสโมสรเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะ เนวิน ชิดชอบ ซึ่งก่อนฤดูกาลที่ 2016 หลังจากที่ได้ประสบความสำเร็จกับทีมบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด จนนำมาสู่เรื่องราวดราม่าครั้งใหญ่จนทำให้ เจ้าอุ้ม ได้อยู่เล่นกับทางสโมสรบุรีรัมย์ เป็นครั้งสุดท้าย โดยกรณีดังกล่าวเกิดขึ้นจากการถูกแฟนบอลถล่มวิพากษ์วิจารณ์ ในฟอร์มการเล่นนักล่าสุด ที่นักเตะทุกคนถูกต่อว่าในการเล่นของทีมต่างๆ นาๆ แต่มีนักเตะอยู่ 1 คน ที่เขาก็มีฟอร์มการเล่นที่แย่เหมือนกันแต่กลับไม่ถูกต่อว่า จนใครๆ ก็หาว่าเขาเป็นเด็กเส้นของเมียประทานสโมสร (คุณ กรุณา ชิดชอบ) เพราะเขาคือ ลูกเขยของทาง ตระกูล ชิดชอบ หนำซ้ำในคอมเม้นยังออกแนวไปในทางชื่นชมอีกต่างหากจนคุณ กรุณา ชิดชอบ ได้ตอบกลับในคอมเม้นนั้นว่า วิเคราะห์ถูกต้องค่ะ ด้วยคอมเม้นที่แสดงให้เห็นถึงการไม่เข้าข้างนักเตะตัวเองเลย จึงทำให้นักเตะในทีมหลายคนรู้สึกผิดหวังและน้อยใจ ทำให้มีกระแส ของบแฟนบอลไปต่างๆ นาๆ อีกครั้ง จนทำให้ ธีราทร  ออกมาเคลื่อนไหวคอมเม้นของแฟนบอลคนหนึ่งที่ได้กล่าวหาทีมบุรีรัมย์ เอาไว้ โดยมีเนื้อหาประมาณน้อยใจปนตอบโต้แบบเจ็บแสบ ดังนี้

“คุณปกรณ์ ประวิทย์ ครับผม ผมไม่เหมาะครับ เหมาะกับไปเล่นกีฬาชายเดียวมากๆ ครับ ไม่เคยทำให้ทีมครับ ขายผมทิ้งซะจบนะ แล้วมาบอกว่ากูไม่สู้ คือกูสู้แล้วแต่กูสู้ไม่ได้ มีนักบอลคนไหนอยากให้ทีมตัวเองแพ้” ประมาณนี้

จากกรณีดังกล่าวทำให้ทางด้านของ ธีราทร บุญมาทัน ต้องย้ายทีมไปอยู่กับ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ทำให้เขาได้กลับมาเล่นร่วมกับ ธีรศิลป์ เเดงดา อีกครั้ง ซึ่งทั้งคู่ก็ได้ติดทีมชาติร่วมกัน โดยที่ ธีราทร ติดทีมชาติไทยมาตั้งแต่ชุด ยู-23 แล้ว แต่ก็ยังไม่ได้มีบทบาทในการเล่นให้กับทีมชาติไทยได้มากนัก จนมาถึงในช่วงของฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก 2014 เขาได้กลายมาเป็นกำลังหลักของทีมในศึกที่ต้องพบกับ ทีมชาติ ซาอุดิอาระเบีย ในเกมนี้เจ้าตัวโดนใบแดง ซึ่งหลังจากที่พึ่งโดนใบแดงผ่านมาอีก 2 วัน เจ้าตัวก็ต้องโดนใบแดงอีกครั้ง ในศึกซีเกมส์ที่พบกับทีมชาติอินโดนีเซีย ทำให้มีข่าวลอยๆ ว่าเจ้าตัวจะเลิกเล่นให้กับทีมชาติ หลังจากนั้น อุ้มก็ได้ อุปสมบทที่วัดบัวขวัญ จังหวัดนนทบุรี เพื่อทดแทนคุณบิดามารดา และเพื่อทำจิตใจให้สงบ ก่อนที่จะได้กลับมารับใช้ชาติในนามนักเตะทีมชาติไทยอีกครั้งในยุคของ เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง เมื่อฝีเท้าการเตะของ ธีราทร คืนฟอร์มกลับมาอย่างคงที่จนได้รับการไว้วางใจให้เป็นกัปตันทีมชาติชุดใหญ่ในศึกที่ได้พบกับไต้หวัน และนั้นจึงเป็นที่มาของคำว่า “อีซ้ายมหัศจรรย์”

The path to win the elephant.

เส้นทางของการคว้าแชมป์ซูซูกิคัพ 2016

เปิดเส้นทางนำพาช้างศึกคว้าแชมป์ ซูซูกิคัพ 2016

และแล้วก็มีวันนี้วันที่ ทีมชาติไทยก้าวสู่จ้าวอาเซียน สมัยที่5 ได้เป็นชาติแรก และพวกเขาจะต้องพบกับอะไรระหว่างทางบ้างนั้นเราตามไปดูกันได้เลย

รอบแบ่งกลุ่ม

กลุ่ม A- ฟิลิปปินส์, อินโดนีเซีย, ไทย, สิงคโปร์

วันที่ 19 พฤศจิกายน 2016 ไทย พบกับ อินโดนีเซีย ณ ฟิลิปปินส์ สปอร์ตส์ สเตเดียม – โบกาเว ส่งผลให้ไทยเอาชนะอิโดนีเซียไปได้ 4-2

วันที่ 22 พฤศจิกายน 2016 ไทย พบกับ สิงคโปร์ ณ ฟิลิปปินส์ สปอร์ตส์ สเตเดียม – โบกาเว ส่งผลให้ไทยเอาชนะสิงคโปร์ไปได้ 1-0

วันที่ 25 พฤศจิกายน 2016 ฟิลิปปินส์ พบกับ ไทย ณ ฟิลิปปินส์ สปอร์ตส์ สเตเดียม – โบกาเว ส่งผลให้ฟิลิปปินส์แพ้ไทยไป 0-1

และจากผลรวมของคะแนนทำให้ไทยขึ้นเป็นอันดับ 1 ของกลุ่มโดยมีคะแนนทั้งหมดอยู่ที่ 9 คะแนน และ อินโดนีเซียเป็นอันดับที่ 2 โดยมีคะแนนทั้งหมดอยู่ที่ 4 คะแนน

รอบรองชนะเลิศ

เลกแรก

วันที่ 3 ธันวาคม 2016 อินโดนีเซีย พบกับ เวียดนาม ณ ปากันซารี สเตเดียม ส่งผลให้อินโดนีเซียเอาชนะเวียดนามไปได้ 2-1

วันที่ 4 ธันวาคม 2016 เมียนมา พบกับ ไทย ณ ธุวันนา สเตเดียม ส่งผลให้เมียนมา แพ้ไทยไป 0-2

เลกสอง

วันที่ 7 ธันวาคม 2016 เวียดนาม พบกับ อินโดนีเซีย ณ หมี่ ดิงห์ สเตเดียม ส่งผลให้ทั้ง 2 ทีม เสมอกัน 2-2

วันที่ 8 ธันวาคม 2016 ไทย พบกับ เมียนมา ณ ราชมังคลากีฬาสถาน ส่งผลให้ไทยเอาชนะเมียนมาไปได้ 4-0

จากการแข่งขันทำให้ อินโดนีเซีย – ไทย ผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ

รอบชิงชนะเลิศ

เลกแรก

วันที่ 14 ธันวาคม 2016 อินโดนีเซีย พบกับ ไทย ณ ปากันซารี สเตเดียม ส่งผลให้อินโดนีเซียเอาชนะไทยไปได้ 2-1

เลกสอง

วันที่ 17 ธันวาคม 2016 ไทย พบกับ อินโดนีเซีย ณ ราชมังคลากีฬาสถาน  ส่งผลให้ไทยเอาชนะอินโดนีเซียไปได้ 2-0

ทำให้ผลสกอร์รวมของ ไทยมีอยู่ 3 ลูก ส่วน อินโดนีเซีย มีอยู่ 2 ลูก ทำให้ทีมชาติไทยได้แชมป์เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2016 โดยมี ธีราทร บุญมาทัน เป็นนักเตะคนสำคัญที่ช่วยพาทีมชาติไทยคว้าแชมป์ในครั้งนี้ด้วย

Championship Suzuki Cup

อุ้ม ธีราทร คว้า แชมป์ ซูซูกิคัพ 2016

หลังจากที่จบการแข่งขันในรายการ เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2016 ได้ไม่นาน ธีราทร ก็ได้มาเล่นให้กับเจลีกในฐานะนักเตะ (ยืมตัว) ให้กับ ทีม วิสเซล โกเบ ซึ่งทางทีมจะมาเปิดเผยถึงกรณีการยืมตัวนักเตะแบ็คซ้าย ดังนี้

ผู้จัดการฝ่ายเทคนิคของทีม วิสเซล โกเบ เผยถึงสาเหตุที่ต้องการคว้าแบ็คซ้ายช้างศึก

Theerathon-Kassel Kobe-k-b

ผู้จัดการฝ่ายเทคนิคของทีม วิสเซล โกเบ

เคนทาโร่ ไอตะ ผู้จัดการฝ่ายเทคนิคของทีม วิสเซล โกเบ ที่เป็นหนึ่งในทีมของ เจลีก ญี่ปุ่น เผยเหตุผลที่เลือก ธีราทร บุญมาทัน มาร่วมทัพลุยเจลีก

จากที่ทาง วิสเซล โกเบ ได้แถลงข่าวในการเปิดตัวนักเตะแบ็คซ้ายจากแดนสยามอย่างเป็นทางการ ด้วยสัญญาการยืมตัว 1 ปี แล้วทางด้าน เคนทาโร่ ไอตะ ผู้จัดการฝ่ายเทคนิค ของทีมก็ได้ออกมาแถลงกับสื่อมวลชนเช่นกัน โดยให้เหตุผลดังต่อไปนี้

เมื่อปีที่แล้วทีม วิสเซล โกเบ จบที่ 9 โดยรวมแล้วถือว่าทีมค่อนข้างจะมีปัญหาในเรื่องของการทำประตู เลยทำให้ทางเรากำลังมองหานักเตะที่สามารถเชื่อมทีมได้และส่งบอลเพื่อทำสกอร์ได้เป็นอย่างดี จากที่ได้มองหานักเตะภายในประเทศแล้วก็ยังไม่เห็นใครที่จะสามารถเข้ามาทำหน้าที่นี้ได้ จึงได้ไปสะดุดตากับ อุ้ม ธีราทร โดยรวมแล้วเขาเป็นนักเตะที่เล่นฝั่งซ้ายได้เป็นอย่างดี และมีทักษะการเล่นที่โดดเด่นและแตกต่างกับนักเตะคนอื่นๆ ที่เคยเห็นมา รวมไปถึงมีการเปิดบอลที่ดี ทางเราจึงคิดว่าเขาจะเข้ามาเติมเต็มให้กับทีม โกเบ ได้เป็นอย่างดี

จริงๆ แล้วทางเราได้ติดตามฟอร์ม การเล่นของ เจ้าอุ้ม มาระยะหนึ่งแล้ว ตั้งแต่ เดือนเมษายน ของปีที่แล้ว และไม่ใช่ผมคนเดียวที่เฝ้ามองเขาอยู่ แต่รวมไปถึงทางบอร์ดบริหารอีกหลายคน ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือ เฮดโค้ช ที่ได้เล็งเห็นความสามารถของ เจ้าอุ้ม ว่าจะต้องเป็นนักเตะคนสำคัญที่สามารถเล่นได้ตอบโจทย์ตามที่เราต้องการ

การที่ทางเราได้ดึงตัว อุ้ม ธีราทร เข้ามาร่วมทัพ ซึ่งจริงทางทีมของเราก็มีแบ็คซ้าย ฝีเท้าดีอยู่แล้ว แต่ทางเราอยากให้ อุ้ม ได้ประสบการณ์ใหม่ๆ และมีการแข่งขันที่สนุก ท้าทายมากขึ้น ซึ่งโดยปกติ อุ้ม มีลูกครอสริมเส้นที่แม่นยำ มากๆ และกองหน้าของทางทีมเราก็มีแต่นักเตะตัวใหญ่ๆ อยู่หลายคน โดยเราคาดหวังให้อุ้มเป็นตัวเปิดที่ดี และหวังให้เขาได้เล่นเป็นตัวจริงให้ได้

ทั้งนี้ทางเราคาดหวังกับตัวอุ้ม มากพอสมควร ในระยะเวลา 1 ปี หลังจากนี้ โดยเราเชื่อว่าเขาจะเล่นได้อย่างมั่นใจ และก้าวขึ้นไปสู่นักเตะตัวจริงทางทีม วิสเซล โกเบ และจะประสบความสำเร็จไปพร้อมกับเรา

Nong-Bass

น้องเบส แฟนสาวของ อุ้ม ธีราธร

เผยด้านแฟนสาวของนักเตะที่มีชื่อว่า ธีราทร บุญมาทัน

ตั้งแต่ที่ อุ้ม ได้คบกับแฟนสาวมาตั้งแต่เป็นนักเตะของสโมสร บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ทั้งคู่ก็ได้แสดงความรักที่ดีต่อกันมาโดยตลอด และได้อวดรูปคู่แฟนสาวสุดสวยที่มีชื่อว่าน้อง เบส ลงในโลกออนไลน์อยู่เป็นประจำ จนแฟนคลับต่างพากันแซวไปกันยกใหญ่ว่าทั้งคู่นั้นหวานกันมาก หวานจนมดแทบขึ้นเลยทีเดียว เพราะน้องเบสจะตามไปเชียร์และให้กำลังใจ อุ้ม ทุกครั้งที่มีโอกาส ทำให้นักเตะแบ็คซ้าย ของเรา มีกำลังใจในการเล่นฟุตบอลเป็นอย่างมาก และในที่สุดทั้งคู่ก็มีข่าวดี หลังจากที่ได้คบหาดูใจกันมานานถึง 5 ปี ก็ได้ถึงฤกษ์งามยามดีที่ทั้งคู่จูงมือกันเข้าสู่ประตูวิวาห์ ในช่วงเช้าของวันที่ ( 24 พฤษภาคม 2559 ) โดยมีบรรยากาศไทยๆ เป็นไปอย่างเรียบง่าย ทั้งนี้ทางเจ้าบ่าวได้หอบสินสอดไปสู่ขอเจ้าสาวที่ จังหวัด ฉะเชิงเทรา ประกอบไปด้วย เงินสดจำนวน 1.8 ล้านบาท และทองคำอีก 18 บาท หรือประมาณ 400,000 บาท พร้อมด้วยแหวนเพชรที่มีมูลค่ามากถึง 3 แสนบาทท่ามกลางความยินดีของทางครอบครัวทั้ง 2 ฝ่าย รวมไปถึง ญาติพี่น้อง และเพื่อนพ้อง (ซึ่งมีคนในวงการฟุตบอลร่วมแสดงความยินดีกันอย่างคับคั่ง)

Reward of the players

ธีราทร ได้รับรางวัลนักเตะมากมาย

รางวัลในระดับสโมสร

บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด

-รองชนะเลิศ ไทยพรีเมียร์ลีก 2010

-รองชนะเลิศ โตโยต้า ลีกคัพ 2010

-ชนะเลิศ ไทยพรีเมียร์ลีก 2011

-ชนะเลิศ ไทยคม เอฟเอคัพ 2011

-ชนะเลิศ ไทยคม เอฟเอคัพ 2012

– ชนะเลิศ โตโยต้า ลีกคัพ 2012

-ชนะเลิศ ฟุตบอลถ้วยพระราชทาน ประเภท ก 2013

-ชนะเลิศ ไทยพรีเมียร์ลีก 2013

-ชนะเลิศ ไทยคม เอฟเอคัพ 2013

-ชนะเลิศ โตโยต้า ลีกคัพ 2013

-ชนะเลิศ ฟุตบอลถ้วยพระราชทาน ประเภท ก 2014

-ชนะเลิศ ไทยพรีเมียร์ลีก 2015

-ชนะเลิศ ฟุตบอลถ้วยพระราชทาน ประเภท ก 2016

 

เมืองทอง ยูไนเต็ด

-ชนะเลิศ ไทยลีก 2016

-ชนะเลิศ โตโยต้า ลีกคัพ 2017

ระดับทีมชาติ

-ชนะเลิศเอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2016

รางวัลประเภทบุคคล

ปี 2014 : รางวัลนักฟุตบอลยอดเยี่ยม ไทยพรีเมียร์ลีก 2013 – งานฟุตบอลสยามโกลเด้นบอล ครั้งที่ 4

รวมภาพสุดประทับใจในวันแต่งงานของ อุ้ม ธีราทร บุญมาทัน

Wedding-Theerathon-Aum-a

รวมภาพงานแต่งอุ้ม-เบส

Wedding-Theerathon-Aum-b

งานแต่งของนักเตะ ธีราทร

Wedding-Theerathon-Aum-c

พรีเวดดิ้งชุดไทยของ ธีราทร

Wedding-Theerathon-Aum-d

พรีเวดดิ้งชุดเจ้าสาว ธีราทร

Wedding-Theerathon-Aum-e

บรรยากาศงานเลี้ยงงานแต่ง

Wedding-Theerathon-Aum-f

พรีเวดดิ้งคู่รักนักเตะ

Wedding-Theerathon-Aum-i

งานแต่งของ อุ้ม ธีราทร

Wedding Theerathon Aum j

Wedding ของธีราทร นักฟุตบอลทีมชาติไทย

Wedding Theerathon Aum k

ชุดWeddingงานแต่งานคู่รักนักฟุตบอล

Wedding Theerathon Aum l

นักฟุตบอลหน่มโชว์หวานถ่ายรูปWedding

Wedding-Theerathon-Aum-m

ความปลื้มปิติของบ่าวสาว

Wedding Theerathon Aum n

การแสดงความรักต่อกันของ ธีราทรและแฟนสาว

เแจ้งฝาก-ถอนระบบอัตโนมัติผ่านหน้าเว็บ ผ่าน 6 ธนาคาร สะดวก แม่นยำ รวดเร็ว