แก่แต่เก๋า สุมัญญา ปุริสาย นักเตะใจเกินร้อยพร้อมรบในสนาม

sumanya-purisay-profile

สุมัญญา ปุริสาย หนุ่มขิงแก่มากประสบการณ์ ตำแหน่งกองกลางที่ไม่ว่าจะไปอยู่ในทีมไหนก็ไม่สามารถขาดผู้เล่นรายนี้ได้ ถึงแม้อายุมากขึ้น แต่ความรอบรู้ดักทางในสนามต้องยอม เพราะเนื่องจากมีความเก๋าเข้าแลกดุดัน จนทำให้ทีมฝั่งตรงข้ามต้องระวังชายคนนี้

ประวัติย่อ ตั้ก สุมัญญา

sumanya-purisay-EAT-CHEAM

ชื่อจริง : สุมัญญา ปุริสาย
ชื่อเล่น : ตั๊ก
วันเกิด : 5 ธันวาคม พ.ศ. 2530
บ้านเกิด : ร้อยเอ็ด ไทยแลนด์
ส่วนสูง : 174 เซนติเมตร
ตำแหน่ง : กองกลาง
ติดตาม FB : สุมัญญา ปุริสาย

นักสู้ผู้ไม่เคยย่อท้อ สุมัญญา ปุริสาย ถึงแม้อายุมากแล้วก็ตาม

sumanya-purisay-BG

ช่วงอายุของนักบอลหากมีอายุเข้าเลข 3 การเตะบอลประสิทธิภาพร่างกาย การวิ่งก็คงไม่สามารถสู้พวกเด็กๆ แต่คงไม่ใช่สำหรับ สุมัญญา ปุริสาย อย่างแน่นอน ด้วยความที่มีอายุมากขึ้นแต่ความ แต่หัวใจในการรักฟุตบอลของเขาไม่เคยน้อยลงไปเลย ตอนช่วงปี 2018 ช่วยพา ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด ได้ไปถึงรองแชมป์สโมสร ด้วยฟอร์มการเล่นอันโดดเด่นนี้ทำให้ตัวเขาเองได้กลับไปมีชื่อในทีมชาติไทยอีกครั้ง

ไอเดีย 200iq สุมัญญา ปุริสาย ความหมาย +1 หลังเสื้อเบอร์ 10

สุมัญญา ปุริสาย ได้ออกมาเผยเรื่องราวเบอร์เสื้อของตนเอง บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ที่แฟนคลับชาวไทยเห็นหลายครั้งว่าทำไมต้องมี +1 บนเสื้อแข่งขันเบอร์ 10 ของตนเองด้วย ด้วยเนื่องจากตัวเองชื่นชอบเบอร์หมายเลข 11 แต่ถูก สหรัฐ ปองสุวรรณ ได้ใช้เบอร์นี้อยู่

sumanya-purisay-10+1

จนต่อมาทำให้เขาสามารถงัดไอเดียที่เขาจะได้สวมใส่เบอร์ 11 ได้แน่นอน โดยการเขียน +1 ใส่เสื้อเบอร์ 10 ตัวเองไปซะเลย ทำให้ตัว ตั๊ก สุมัญญา ก็ได้เลขเบอร์ที่ต้องการแบบสมใจไปเลย แต่ก็เชื่อว่าเขาก็รอเบอร์เสื้อตัวนี้อยู่หากรุ่นน้องไม่ใส่มันแล้ว

sumanya-purisay-DJAI

สำหรับ สุมัญญา ปุริสาย ถือเป็นขวัญใจชาวไทยคนหนึ่ง เป็นที่รักแล้วชื่นชอบสำหรับแฟนคลับเป็นอย่างมาก แล้วได้เคยคว้าแชมป์ถ้วย เอฟเอคัพ กับสโมสร การท่าเรือ เอฟซี ปี2019 ต้องมารอดูกันต่อไปสำหรับว่านักเตะขิงแก่คนนี้จะสามารถพา บีจีพียู คว้าแชมป์ได้อีกหรือไม่ต้องติดตามกันดูสำหรับกองกลางสายเลือดไทยรายนี้