Chat with us, powered by LiveChat จากเด็กเตะบอลพลาสติก ศศลักษณ์ ไหประโคน จนคว้าเหรียญทองทีมชาติไทย |

จากเด็กเตะบอลพลาสติก ศศลักษณ์ ไหประโคน จนคว้าเหรียญทองทีมชาติไทย

Sasalak-Haiprakhon-Profile

นักบอลสายเลือดไทยพันธุ์แท้ ศศลักษณ์ ไหประโคน นักบอลปีกซ้ายตัวแกร่งที่ศัตรูเห็นต้องยอมสยบ ปัจจุบันค้าแข้งให้สโมสร บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด

ประวัติย่อ ศศลักษณ์ ไหประโคน รู้จักตัวเขาให้มากขึ้น

Sasalak-Haiprakhon-kick

ชื่อจริง : ศศลักษณ์ ไหประโคน
ชื่อเล่น : พี
วันเกิด : 8 มกราคม ค.ศ. 1996
บ้านเกิด : บุรีรัมย์ ประเทศไทย
ส่วนสูง : 173 เซนติเมตร
ตำแหน่ง : ปีกซ้าย, แบ็คซ้าย
ติดตาม iG : peesasalak

ด้วยสไตล์การเล่นอันเฉียบคมแถมทั้งยังมีพรสวรรค์ความสามารถเกินอายุ สำหรับทางด้าน พี ศศลักษณ์ ถือได้ว่าเติบโตมาด้วยฐานะที่บ้านไม่ได้ร่ำรวยมาตั้งแต่เกิดทำให้เจ้าตัวต้องต่อสู้ด้วยตัวเองเรื่อยมา ขนาดเมื่อตอนสมัยประถมเพียงอยากได้ลูกบอลมาเล่นเป็นของตัวเองยังต้องไปซื้อผงซักฟอกที่แถมลูกบอลพลาสติกมาไว้เตะเล่นที่บ้านเลย แล้วมาในส่วนเรื่องเรียนเขาก็ตั้งใจทำมันอย่างดี ร่วมไปถึงการฝึกซ้อมด้วยเช่นเดียวกัน

บุรีรัมย์อยากได้ตัว ศศลักษณ์ ไหประโคน ได้กลับบ้านเกิด

Sasalak-Haiprakhon-SIX-Buriram

ในช่วงที่กำลังเรียนไปด้วยแล้วกำลังค้าแข้ง สโมสรแบงค็อก แถมกำลังมีฟอร์มการเล่นที่ดีทำให้มีสโมสรหลายทีมอยากได้ไปร่วมทีมเอามาก จนไปเตะตาทางสโมสรบ้านเกิด บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด จนอยากได้ลายเซ็น ศศลักษณ์ ไหประโคน เอาไปร่วมทีมให้ได้ในปี 2017 แต่ในเวลานั้นเขาก็ยังไม่ด่วนสรุปย้ายทีมเพราะต้องมีหน้าที่ต้องโฟกัสกับการเรียนที่เหลือเวลา 1 ปีก็จบแล้ว แต่เมื่อได้อยู่กับทีมเดิมเขาก็ยังไม่มีโอกาสได้ลงเล่นในช่วงหนึ่ง ก็ทำให้นึกคิดได้ว่ามันถึงเวลาต้องย้ายทีมหากมันจะเป็นยังงี้ต่อไป

ทำให้เจ้า ศศลักษณ์ ไหประโคน ได้เข้าร่วมเล่นสโมสรแห่งใหม่ในการเซ็นสัญญา แถมทำให้ต้องพักเรื่องเรียนเอาไว้ก่อน แล้วมาทุ่มเทให้สโมสรแห่งใหม่ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด แต่ถึงอย่างไรเมื่อได้มาเล่นช่วยในทีมเรียบร้อยก็สามารถพาทีมคว้าแชมป์ลีกสโมสรให้ทีมในทันที 3 สมัย จากผลงาน 4 ปี ถือเป็นผู้เล่นอายุน้อยที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดคนหนึ่งในวงการฟุตบอลไทยลีก

ในเวลานี้ทางด้าน พี ศศลักษณ์ ไหประโคน ได้ร่วมเล่นให้สโมสรมาก็ถือว่าประสบความสำเร็จแล้ว เขายังสามารถพาทีมไทยสร้างชื่อเสียงในการคว้าเหรียญทองมาครอบครองได้สำเร็จในปี 2560 เป็นนักฟุตบอลที่สูงกัดฟันมาตั้งแต่เด็กจากเตะบอลพลาสติกมาสู่การเตะบอลลูกหนังทุกวันนี้เขามีทุกอย่างเพียงพร้อมแล้ว