ประวัติ สารัช อยู่เย็น กองกลางคุณพ่อ นักเตะหน้าหล่อความหวังทีมชาติไทย

กองกลางทีมชาติไทยความหวังคลื่นลูกใหม่ สารัช อยู่เย็น ปัจจุบันค้าแข้งให้ทีมสโมสร บีจี ปทุม ยูไนเต็ด แถมยังเป็นตัวจริงทีมชาติไทย โดยคนไทยทั้งประเทศจับตามองดูส่งแรงใจแรงเชียร์ให้นักกีฬาฟุตบอลคนนี้อยู่เสมอ

ประวัติส่วนย่อ สารัช อยู่เย็น

tang-Sarach-Black

ชื่อ : สารัช อยู่เย็น
ชื่อเล่น : ตังค์
วันเกิด : 30 พฤษภาคม 1992
บ้านเกิด : สงขลา, ไทยแลนด์
ส่วนสูง : 168 เซนติเมตร
ตำแหน่ง : กองกลาง
ไอดอลนักเตะ : พอล สโคลส์
ติดตาม IG : tangsr_6

สารัช อยู่เย็น ถื่นฐานบ้านเกิดอยู่ สมุทรปราการ ซึ่งเขาได้เข้ามาสนใจในการเตะฟุตบอลเมื่อตอนอายุได้ 7 ขวบ ซึ่งเป็นการเตะเล่นกับเพื่อน แล้วเมื่อได้เข้าย้ายมาเรียนชั้นประถม โรงเรียนอัสสัมชัญสมุทรปราการ ก็ได้เริ่มเตะบอลจริงจังมากขึ้นเมื่อตอนอายุได้ 10 ปีเต็ม ซึ่งก็มีโค้ชให้การดูแลอย่างใกล้ชิด นฤพล มาฬมงคล โดยได้สอนทักษะในการเตะบอลต่างๆ ให้ไปจนหมด

เส้นทางเดินอาชีพ สารัช อยู่เย็น นักเตะสโมสร

ก้าวแรกได้จรดปากกาเซ็นเป็นนักเตะเยาวชนให้ เมืองทอง ยูไนเต็ด ได้เร็วสุดเมื่อตอนอยู่ชั้นมัธยมปี 6 พร้อมรับเงินเดือนในทันที 15,000 บาท โดยทางสโมสรได้มองเห็นอะไรบางอย่างในตัวนักเตะ จึงคาดหวังในตัวเขาไว้มาก เพื่อให้ก้าวขึ้นมาเป็นกำลังหลักในอนาคตให้กับทีมได้ จนได้ถูกปล่อยตัวไปเก็บเลเวลทักษะให้ทีมสโมสร นครราชสีมา และ ภูเก็ต แต่เมื่อเขาเดินทางกลับมาสโมสร สารัช อยู่เย็น ก็ตอบแทนสโมสรช่วยเหลือต้นสังกัดไปอย่างคุ้มค่าด้วยผลงาน 9 ประตู ลงเล่นให้ไป 162 นัด จนมาถึงปี 2020

สารัช เล่นเมืองทอง ยูไนเต็ด 20 ปี โยกค้าแข้ง บีจี ค่าตัว 30 ล้านบาท

ในปี 2021 วันที่ 26 พ.ค.63 ประกาศข่าวใหม่ทำเอาตกใจเมื่อทาง ตังค์ สารัช อยู่เย็น ได้โยกย้ายไปเซ็นสัญญาค้าแข้งสโมสรใหม่ บีจี ปทุม ด้วยค่าตัวตกลงกัน 30 ล้านบาท ฟันค่าเหนื่อยต่อเดือน 5.5 แสนบาทต่อเดือน สวมเสื้อใส่หมายเลข 6 ทางด้านตัวนักเตะก็ดีใจที่ได้มาเริ่มสโมสรแห่งใหม่ แล้วก็หวังว่าจะสามารถพาทีมคว้าแชมป์รายการต่างๆ มาครองให้ได้ในที่สุด

สารัช อยู่เย็น แสดงพระเอกเอ็มวี ยอดพุ่ง 520 ล้านวิว

sarach-yooyen-song

ถือเป็นเรื่องน่ายินดีสำหรับวงการฟุตบอลไทย เมื่อทาง สารัช อยู่เย็น ได้ถูกทางค่ายเพลงดังอย่าง GMM เชิญตัวให้ไปเป็นพระเอกเอ็มวี เพลง เชือกวิเศษ ของนักร้องวงชื่อดัง ลาบานูน ปล่อยให้ฟังกัน 25 สิงหาคม 2015 ของ ซึ่งได้ถ่ายทอดการแสดงออกมาออกมาได้อย่างดีเยี่ยมเข้าถึงอารมณ์ จนทำให้เพลงนี้มียอดคนฟังพุ่งทะลุไปมากกว่า 520 ล้านวิวบน Youtube จนในเวลานี้เพลงโด่งดังร้องกันติดปาก ซึ่งการถูกดังตัวมาในครั้งนี้ทางตัวนักเตะมีผลงานทีมชาติไทยคว้าแชมป์มามาก บวกกับหน้าตามันช่างเหมาะมากที่จะได้ก้าวขึ้นมาเป็นพระเอก แล้วทำให้ตัว สารัช เองมีชื่อเสียงมากขึ้นไปอีกได้ผลตอบแทนกันคุ้มค่า

ปัจจุบันทาง สารัช อยู่เย็น ยังค้าแข้งให้สโมสร บีจี ปทุม ก็ยังคงฟอร์มฟิตสภาพร่างกายเอาไว้ได้ดี แถมทั้งผลงานด้านทีมชาติไทยก็ไปได้สวย ส่วนด้านครอบครัว ตังค์ สารัช อยู่เย็น มีความสุขดีพร้อมทั้งมีลูกน้อยหนึ่งคนอยู่ในบ้านกับแฟนสาว ช่างเป็นอะไรที่มีความสุขมากเพียบพร้อม สำหรับนักฟุตบอลคนหนึ่ง