Chat with us, powered by LiveChat ปีกซ้ายสุดแกร่ง เกริกฤทธิ์ ทวีกาญจน์ ความหวังบอลไทย

ปีกซ้ายสุดแกร่ง เกริกฤทธิ์ ทวีกาญจน์ ความหวังบอลไทย

kroekrit-thaweekarn-Profile

เกริกฤทธิ์ ทวีกาญจน์ นักฟุตบอลทีมชาติไทย หน้าโหดพร้อมวิ่งลุยเข้าใส่หมายมั่นทำประตูให้ทีม ปัจจุบันค้าแข้งให้สโมสร ชลบุรี เอฟซี ซึ่งในเวลานี้เขาได้มีแฟนคลับภายในทีมชื่นชอบกันเยอะมาก

ประวัติย่อ เกริกฤทธิ์

kroekrit-thaweekarn-Funny

ชื่อจริง : เกริกฤทธิ์ ทวีกาญจน์
ชื่อเล่น : ก้อง
วันเกิด : 19 พฤศจิกายน ค.ศ. 1990
บ้านเกิด : นครศรีธรรมราช ,ประเทศไทย
ส่วนสูง : 162 เซนติเมตร
ตำแหน่ง ปีกซ้าย                    
ติดตาม ig : kongkroekrit

ทางด้านตัว เกริกฤทธิ์ ทวีกาญจน์  ได้รับซึมซับการเป็นนักฟุตบอลมาจากพ่อของเขาแบบเต็ม โดยตำแหน่งเดิมจริงที่เขาเล่นในทีมของโรงเรียน จุฬาภรณราชวิทยาลัย ชลบุรี จนเป็นดาวเด่นขึ้นมา แล้วได้ไปเล่นเซ็นสัญญานักฟุตบอลอาชีพตั้งแต่เพียงอายุแค่ 14 ปี กับสโมสรศรีราชา จนสามารถคว้ารางวัลนักเตะยอดเยี่ยมมาครองได้สำเร็จ

ต่อมาทาง ไนกี้ ได้เชิญ เกริกฤทธิ์ ไปร่วมเตะฝึกซ้อมกับทางสโมสรยักษ์ใหญ่แห่งสเปน อย่าง บาร์เซโลน่า เป็นเวลาเพียงแค่ 1 สัปดาห์ แต่ก็ยังได้เจอนักเตะระดับโลก โรนัลดิญโญ่ สุดยอดขวัญใจทั่วโลกอีกด้วย

ซิโก้ผู้เปลี่ยนชีวิต เกริกฤทธิ์ ทวีกาญจน์ จนรวยดวงพุ่งมาก

kroekrit-thaweekarn-Thailand-TEAM

ผลงานของการเป็นนักเตะอาชีพ เกริกฤทธิ์ ทวีกาญจน์ จากเป็นนักเตะที่ไม่ได้โด่งดังมากนัก จนกระทั่งอดีตโค้ชไทยชื่อดัง “ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง ชักชวนให้เข้าไปอยู่ร่วมกับทีมด้วยทำให้ประกายในตัวเขาพุ่งด้วยฝีเท้าอันไม่ธรรมดา ในชุดซีเกมส์ทีมชาติไทย ไปลุย เอเชี่ยนเกมส์ที่ อินชอน ประเทศเกาหลีใต้ โดยการไปในครั้งนี้สามารถพาทีมคว้าอันดับ 4 มาครองได้สำเร็จถือเป็นผลงานเหรียญทองดีที่ดีคว้าเหรียญสร้างชื่อเสียงให้ประเทศ

ในช่วงเวลาของการได้อยู่กับทีมชาติไทยมาเป็นเวลา 4 ปี ทำให้ ก้อง เกริกฤทธิ์ สามารถทำรายได้ตลอดเก็บเงินได้ทุกเม็ดได้จากทั้งสโมสรกับทีมชาติ จนสามารถซื้อบ้านให้พ่อของเขาที่ชลบุรี ซื้อโดยเงินสดด้วยไม่ต้องผ่อนสบายไปเลย แถมทั้งยังได้เปิดร้านร่วมหุ้นทางธุรกิจคาร์แคร์ และมีแนวคิดไปเปิดร้านนวดแผนไทยที่ประเทศอังกฤษ กับขายอาหารหอยจ๊อออนไลน์ เรียกได้ว่าไม่รู้จะเอาเงินเก็บไปไว้ที่ไหนแล้ว

ชีวิตคู่แฟนสาวดีกรีนักร้องแสนน่ารัก หวาน ใจ เกริกฤทธิ์

kroekrit-thaweekarn-Fan

สำหรับเรื่องชีวิตคู่ของเขาบอกได้เลยว่าครบเครื่องเพราะมีผู้หญิงสาวแสนน่ารัก ชะเอม เอมมิกา หน่อสกูลคม อดีตนักร้องศิลปินเสียงเพราะ ทั้งน่ารักสดใสแถมยังเป็นพนักงานต้อนรับบนสายการบินอีก จนเวลาต่อมาได้เปิดภาพคู่กับ เกริกฤทธิ์ ทวีกาญจน์ ดูแล้วช่างเป็นคู่แฟนที่เหมาะกันมากจริงๆ มีอะไรที่พร้อมทุกอย่าง เชื่อว่าแฟนคลับของก้อง ก็คงดีใจปลื้มที่ได้เห็นเขามีคู่ครองชีวิตที่ดี แถมทางน้องชะเอม ก็ได้ไปตามเชียร์แฟนหนุ่มเป็นกำลังใจถึงขอบสนามด้วย

สำหรับปีกกองกลาง เกริกฤทธิ์ ทวีกาญจน์ ดูแล้วไม่มีอะไรน่าเป็นห่วงซึ่งเขามีฟอร์มการเล่นที่คงเส้นคงวา แถมยังมีกิจการเป็นของตนเอง รวมไปถึงชีวิตคู่ด้วย ถือเป็นนักฟุตบอลไทยคนหนึ่งที่ประสบความสำเร็จรอบด้าน