ประวัติ กรีฑา กีฬาวิ่งโอลิมปิก รวมไปถึงประโยชน์สุขภาพที่ได้

Athletics-Running-Sbobet

กรีฑา (Athletics) หรือ วิ่งแข่ง ถือเป็นกีฬายอดนิยมที่คนให้ความสนใจเป็นอย่างมาก โดยสมัยก่อนสิ่งนี้ได้ถูกสร้างใช้ขึ้นแข่งขันกันมาตั้งแต่ปี 776 ปี ซึ่งแนวคิดนี้มาจากชาติกรีกโรมัน โดยเพียงเจ้าเมืองของประเทศอยากเห็นชาวเมืองได้มีสุขภาพแข็งแรง เพื่อที่ผู้คนจะได้ออกไปทำงานอย่างเต็มที แต่แล้วผลลัพธ์ของชาวเมืองรู้สึกกับการได้เห็นกีฬาวิ่งแข่งกันเป็นเรื่องสนุกทำให้มีคนให้ความสนใจมีผู้คนอยู่เต็มร้องเสียงเชียร์ไปหมด ทำให้มีการแช่งชันเกิดขึ้น บนสถานที่ เชิงเขาโอลิมปัสแคว้นอีลิส เพื่อเป็นการให้เกียรติถวายให้เทพเจ้า แต่ในปัจจุบันตอนนี้ได้การแข่งขันนี้ได้ถูกเปลี่ยนชื่อว่า โอลิมปิก ซึ่งจะถูกจัดขึ้น 4 ปี 1 ครั้ง ที่ได้ร่วมหลายสัญชาติต่างประเทศให้มาร่วมแข่งขันประชันความเก่งกาจกัน ซึ่งกีฬา กรีฑา ได้รับความชื่นชอบมากที่สุดในสายตาผู้เข้ารับชมทั่วโลก โดยมีวิ่งแข่งขัน กรีฑาเดียว วิ่งพลัด เป็นต้น

ประโยชน์ของการเล่น กรีฑา มีผลดีต่อร่างกายอย่างไร

เดี๋ยวนี้ผู้คนได้กลับมาให้ความสนใจในการวิ่ง กรีฑา มันสามารถออกกำลังกายที่ไหนก็ได้ หากคุณสังเกตดีๆ ก็เริ่มมีคนให้กลับมาวิ่งกันมากขึ้น เพราะเริ่มที่จะหันมารักสุขภาพเพราะการวิ่งมันได้ประโยชน์หลายอย่างมากดังต่อไปนี้

babykid-running

1. ช่วยให้กล้ามเนื้อแข็งแรงมากยิ่งขึ้น แถมยังเพิ่มกำลังขาด้วย
2. ร่างกายแข็งแรง มีความสมดุลบุคลิกดูดีมากขึ้น
3. สามารถทำให้ร่างกายใช้งานได้มากขึ้นกว่าเดิมมากขึ้นกว่าแต่ก่อน
4. ทำให้มีแรงต้านทานโรคได้ดีมาก ทำให้โอกาสป่วยจากโรคต่างๆ เป็นไปได้ยาก
5. ช่วยให้สมองโปร่งโล่งขึ้น ทำให้นอนหลับสบายมากขึ้น
6. การวิ่งกรีฑา ระบบทางเดินหายใจดีขึ้น เหนื่อยช้าขึ้น
7. ระบบขับถ่ายดี ระบบย่อยทำให้ดีขึ้นมาก
8. ช่วยเลือกของเส้นเลือดโลหิตมีการขยายมีระบบไหลเวียนดี ทำให้สามารถรับอากาศออกซิเจนได้มาก ทำให้วิ่งยิ่งขึ้น
9. วิ่งช่วยทำให้อารมณ์ดี ไม่หมกมุ่นในความเครียด มีความคิดดี

สำหรับทั้งหมดนี้ผู้เข้ามาอ่านบทความ กรีฑา คงได้ความรู้ที่มาของกีฬา รวมไปถึงสุขภาพที่อยากให้คนหันมากลับมาสนใจร่างกายให้แข็งแรงกัน