Chat with us, powered by LiveChat ส่องประวัติ อาคิระ นิชิโนะ โค้ชญี่ปุ่นคนแรกของทีมไทย ผลงานเละไม่เป็นท่า

CALL CENTER
09-123456-60
09-123456-61
09-123456-62
09-123456-63
09-123456-64

LINE ID : @step_new

ส่องประวัติ อาคิระ นิชิโนะ โค้ชญี่ปุ่นคนแรกของทีมไทย ผลงานเละไม่เป็นท่า

อาคิระ นิชิโนะ ชื่อนี้เชื่อได้เลยว่าคนไทยคอบอลทุกคนต้องรู้จักกันเป็นอย่างดี เพราะเขาเข้ามาช่วยเปลี่ยนแผนการเล่นของทีมชาติไทย แถมเขายังเป็นคนแรกที่ทางไทยได้นำโค้ชชาวญี่ปุ่น เข้ามารับหน้าที่โค้ชให้ประเทศไทยครั้งแรก ก็ทำให้ในใจทุกคนภายในประเทศต่างรู้สึกดีใจที่จะได้เห็นนักเตะไทยมีสไตล์การเล่นแบบญี่ปุ่น

วันเดือนปีเกิด อาคิระ นิชิโนะ พร้อมความสำเร็จที่มีมากมาย

Akira-Nishino-Thailand

การมีไฟในการทำงานด้านวงการฟุตบอล อาคิระ นิชิโนะ ถือว่าเป็นผู้ประสบความสำเร็จมากที่สุดคนในประเทศญี่ปุ่น แถมตัวเขายังถูกยกย่องให้เป็นโค้ชแนวหน้าในประเทศของตัวเอง แล้วยังคว้าถ้วยรางวัลมาประดับตัวเองไว้อย่างมากมาย

ชื่อจริง : อาคิระ นิชิโนะ (ชื่อญี่ปุ่น : 西野 朗)
ปีเกิด : 7 เมษายน ค.ศ. 1955
บ้านเกิด : ไซตามะ ประเทศญี่ปุ่น
ส่วนสูง : 182 เซนติเมตร

รางวัลความสำเร็จ นิชิโนะ

  • เจลีก ดิวิชัน 1
  • ถ้วยรางวัลจักรพรรดิ : ปี 2008, ปี 2009
  • เจลีกคัพ : ปี 2007
  • Japan SuperCup : ปี 2007
  • เอเอฟซีแชมเปียนส์ลีก: ปี 2008

คุมทัพทีมไทยไปไม่ถึงฝัน ผลงานแย่ จนไทยต้องขอยกเลิก

Akira-Nishino-Hard-Smile

 

ในตอนแรกคนไทยทั้งประเทศต่างรู้สึกดีใจ ที่ได้โค้ชชาวต่างชาติอย่าง อาคิระ นิชิโนะ มาร่วมทัพคุมงานทีมชาติไทย โดยได้รับมอบหมายว่าทีมไทยอาจได้ไปแตะสัมผัสบอลโลกสักครั้ง โดยเขาได้รับหน้าที่ดูแลชุดบอล U23 และชุดใหญ่ทีมชาติไทย โดยได้รับค่าจ้างต่อปีมากถึง 30 ล้านบาทไทย

โดยผลงานช่วงแรก อาคิระ นิชิโนะ ก็ทำออกมาได้ดีมาก จนถือได้ว่าดีมาก ด้วยการทำให้ทีมชาติไทยไม่มีการเสียประตู แล้วทำทีมชุดใหญ่เล่นออกมาได้ดีมาก แม้มีเวลาจัดตัวเพียงแค่ 10 วัน ซึ่งในใจลึกๆ ของคนไทยก็รู้สึกดีใจอย่างบอกไม่ถูกที่ได้เห็นผลงานแบบนี้ แล้วเชื่อว่าความฝันเล็กๆ น้อยในบอลโลกอาจเป็นจริงขึ้นก็ได้

ทางด้าน สมาคมกีฬาฟุตบอลประเทศไทย หลังจากดูผลงานในช่วงตอนแรกดี พักหลังเริ่มออกลงทะเล ซึ่งเขาไม่สามารถพาทีมชาติไทย เข้าไปเล่นบอลโลกในรอบ 12 ทีมสุดท้ายได้ ทำให้งานนี้ถูกจับเป็นเป้าสายตาเป็นอย่างมาก โดยได้คะแนนกลุ่ม G เพียง 9 คะแนน จนทำให้ทางทีมชาติไทยสั่งทำการจัดการปลดออกจากการเป็นโค้ชในทันที ซึ่งทางประเทศบ้านเกิดญี่ปุ่นของตัวเองยังเอาข่าวไปลงเลย เล่นทำข่าวกันสนุกโดยเฉพาะทาง kyodo news “นิชิโนะ ผลงานแน่อาจต้องโดนไล่ออก เพราะทำงานไม่เป็นไปตามเป้า” แต่ทางสำนักข่าวบางแห่งก็ยังเชื่อว่ายังได้อยู่สายงานฟุตบอลไทยต่อไปแน่ แต่ท้ายสุดแล้วทางไทยเอาจริงแล้วตัดขาดในทันที