ปราการหลังสุดแกร่ง อดิศร พรหมรักษ์ ดับเครื่องชนหยุดกองหน้า

promrak-adion-Profile

อดิศร พรหมรักษ์ ชื่อเล่น เก่ง ปราการหลังสำคัญของทีมชาติไทย ป้องกันไม่ให้ฝ่ายตรงข้ามไม่ให้หลุดรอดเข้ามาถึงปากประตู โดยในตอนนี้เตะให้ สโมสร การท่าเรือ เบอร์20 และทีมชาติไทย

ประวัติย่อข้อมูล อดิศร พรหมรักษ์

ชื่อจริง : อดิศร พรหมรักษ์
ชื่อเล่น : เก่ง
วันเกิด : 21 ตุลาคม พ.ศ. 2536
บ้านเกิด : สงขลา ประเทศไทย
ส่วนสูง : 176 เซนติเมตร
ตำแหน่ง : กองหลัง, แบ็กขวา

โดยแต่ก่อนเขาสนใจกับการเล่นบาสเกตบอลเป็นอย่างมาก แต่ทางด้านคุณแม่ของเจ้าตัวได้มองเห็นอะไรบางอย่างว่า อดิศร พรหมรักษ์ น่าจะไปเอาดีทางกีฬาฟุตบอลได้  จึงได้ทำการส่งเขาไปคัดตัวในโรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย ประจวบกับ เนวิน ชิดชอบ เจ้าของสโมสร บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ได้เดินทางกลับมาเยี่ยมที่โรงเรียนเก่าพอดี จึงได้เห็นฝีเท้านักเตะหนุ่มรายนี้ดึงตัวเข้าทีมในทันทีแล้วพาไปขัดเกลาฝีเท้าให้เป็นเพชรเม็ดงามในทีมเยาวชน แต่ถึงอย่างไรก็ตามเมื่อเขาได้มาอยู่ที่นี่ฝึกฝีเท้ามากแค่ไหนก็ไม่สามารถไต่เต้าขึ้นทีมชุดใหญ่ได้

ภาระอันหนักทีม อดิศร พรหมรักษ์ แต่ยอมเล่นกองหลังแต่ได้ดี

ถึงแม้ไม่สามารถก้าวสู่ทีมชุดใหญ่ เก่ง อดิศร ก็มีแมวมองตามเห็นผลงานอยู่โดยมี 2 ทีมใหญ่ไทยลีกสนใจอยากได้ไปร่วมทีม บีอีซี เทโรศาสน และ อาร์มี่ ยูไนเต็ด แต่เชื่อหรือไม่หากเป็นคนอื่นก็คงรีบเซ็นตอบตกลง แต่เขาเลือกไม่เซ็นสัญญา แล้วไปกระโดดเข้าทีม สุภาพบุรุษกงจักร

kang-adisorn-center-TALAE

แต่ถึงแม้จะมาเข้าทีมแต่ก็ยังต้องตกมานั่งม้าสำรองอยู่ดี แต่มีคนหนึ่งมองเห็นความสำคัญ มาโน่ โพลกิ้ง จึงตัดสินใจให้เขาได้ลงเล่นโชว์ฝีเท้ามากขึ้น แต่ถึงแม้ได้ลงฝีเท้าก็ไม่ได้ดีเด่นอะไรมากมาย จนต้องมาเจอกับทีม บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ทางด้านโค้ชจึงได้เดินมาถาม อดิศร พรหมรักษ์ “นายอยากเล่นตำแหน่งไหน” แล้วก็ได้คำตอบกลับมาว่า “อยากเล่น กองหลัง หรือ แบ็กขวา” ทำเอาคนในทีมทึ่งกับคำตอบเพราะมันเป็นตำแหน่งต้องแบกภาระของทีม ด้วยวัยอายุเพียง 20 ปี แต่เมื่อได้ลงเล่นก็ทำผลงานได้ดีแถมยึดตำแหน่งกองหลังตัวจริงมาได้ จนเป็นที่น่าจับตามองกับทีมคู่แข่งมาตลอดหวังอยากได้ตัวไปร่วมทีม

ต่อมาเขาได้ย้ายทีมไปเล่น เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด จนทำผลงานดีตลอดมาเพราะได้เล่นกับนักเตะชั้นนำมากมายภายในทีม ปัจจุบัน อดิศร พรหมรักษ์ ยังคงเล่นโชว์ฟอร์มได้ดีแถมยังเป็นกำลังหลักตัวจริงให้ทีมชาติไทย ร่วมไปถึงในเวลานี้เขายังคงรักษาฟอร์มการเล่นให้ดีอยู่เสมอกับสโมสร การท่าเรือ หลังจากที่ได้ทำการซื้อตัวมาจนเป็นข่าวตกตะลึงไปทั่วประเทศ