Chat with us, powered by LiveChat กองหน้าไทยสุดยอด อชิตพล คีรีรมย์ ได้เตะบอลโชว์ฝีเท้า ลีกา เยอรมัน

กองหน้าไทยสุดยอด อชิตพล คีรีรมย์ ได้เตะบอลโชว์ฝีเท้า ลีกา เยอรมัน

กองหน้าไทยที่โด่งดังในต่างแดนลีกา เยอรมัน อชิตพล คีรีรมย์ โดยในเวลานี้เขากำลังทำผลงานของตัวเองได้ดีมาก โดยปัจจุบันค้าแข้ง ทีเอสเฟา 1860 รอสเซ่นไฮม์

ประวัติย่อ อชิตพล คีรีรมย์ 

Achitpol-Keereerom-Running

ชื่อจริง : อชิตพล คีรีรมย์
ชื่อเล่น : ไมค์
วันเกิด : 21 ตุลาคม 2001
ส่วนสูง : 180 เซนติเมตร
ตำแหน่ง : กองหน้า
ติดตาม iG: mikeywoodyy

สำหรับ ไมค์ อชิตพล เป็นนักบอลไทยดาวรุ่งที่มีอนาคตไกลมากที่สุดคนหนึ่งเลยก็ว่าได้ เพราะจะได้ซึมซับทักษะฝีเท้าจากต่างแดนมาใช้ให้กับทีมชาติไทย เพื่อให้ได้ขยับเข้าไปรอบคัดเลือกบอลโลกให้ได้

ชีวิตที่ต้องอยู่ต้องไปสู้คนเดียวในต่างแดน

Achitpol-Keereerom-FRI

ถือเป็นอะไรที่ยากมากสำหรับเด็กคนหนึ่งที่ต้องโยกย้ายไปเล่นต่างถิ่น ที่ต้องโดนทั้งเรื่องของภาษา สภาพร่างกาย ที่คนไทยคนหนึ่งไม่สามารถสู้ร่างกายของชาวต่างชาติได้เลย ยิ่งเป็นเยอรมันด้วยกระดูกบอกได้เลยคนละเบอร์ ถึงแม้ในช่วงหนึ่ง  อชิตพล คีรีรมย์ ต้องสู้ทนมาตลอดแต่เขามีความมุ่งมั่นฝึกซ้อมที่ไม่ยอมแพ้

ในเวลาต่อมาเขาก็ได้สร้างชื่อเสียงให้ตัวเองโดยได้ทำการตะบันประตู ในฟุตบอลลีกเยอรมัน ดิวิชั่น 4 ยิ่งทุกนัดที่ลงสนามจนเขาสามารถรักษาดาวซัลโวเอาไว้ได้ช่วงหนึ่งมากถึง 3 ประตูด้วยกันตั้งแต่เปิดฤดูกาลช่วงต้น จนในเวลานี้ก็เริ่มมีหลายทีมขยับเข้ามาดูฝีเท้าใกล้มากยิ่งขึ้น.

ครั้งหนึ่ง อชิตพล คีรีรมย์ เคยพลาดอดไปเล่นลีกโปรตุเกส

ถึงแม้ในเวลานี้เขาได้ลงเล่นในลีกของเยอรมัน แต่ครั้งหนึ่ง อชิตพล คีรีรมย์ รู้สึกเสียดายที่เคยได้ทดสอบฝีเท้าใน ลีกโปรตุเกส ซึ่งถือว่าเป็นลีกชั้นนำยุโรปเลยก็ว่าได้ โดยได้เข้าไปทดสอบฝีเท้าแล้วด้วยกับทีมดังระดับลีกสูงสุดอย่าง เบนฟิก้า, สปอร์ติ้ง ลิสบอน และ บราก้า แต่ประทับใจมากที่สุดก็คือ เบนฟิก้า เพราะสามารถสร้างความประทับใจจนได้เป็นผู้เล่นยอดเยี่ยมประจำสัปดาห์ ในชุดของ U13

จนกระทั่งโค้ชก็ได้ให้ความสนใจ ไมค์ อชิตพล ให้เขามาร่วมทีม แต่ถึงอยากได้มากเท่าไรก็ตามก็ต้องมาติดปัญหาในวีซ่าของเข้าทำงาน แล้วร่วมไปถึงที่อายุยังน้อยอีกด้วย ทำให้ต้องอดเซ็นสัญญากับทีมลีกชั้นนำ บราก้า ไปในที่สุด แต่มันก็ช่วยเป็นแรงผลักดันอย่างดีให้สามารถได้เล่นในลีกใหญ่ได้ต่อไป

ขอเวลาให้เป็นเครื่องพิสูจน์ฝีเท้าอนาคตไกลรายนี้จะสามารถนำพาตัวเองได้ถึงไหนต้องมารอดูกันต่อไปว่า อชิตพล คีรีรมย์ จะกลับมาโชว์ทีมชาติไทยให้บินสูงได้แค่ไหนกันแน่ ชักอดใจไม่อยู่แล้วจริงๆ ที่จะได้เห็นฟอร์มการเล่นระดับกองหน้าว่าเป็นยังไง